Kết nối thư mục lưu trữ SkyDrive trong Windows 7

- Nếu bạn có tài khoản Windows Live (chính là Hotmail cũ) thì cũng có nghĩa là sẽ được sử dụng 25GB dung lượng lưu trữ miễn phí của dịch vụ trực tuyến SkyDrive. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài bước cơ bản để gắn trực tiếp thư mục lưu trữ của SkyDrive trongWindows 7.

Trước tiên, các bạn mở Control Panel > User Accounts and Family Safety > User Accounts > Link Online IDs và chọn Link Online ID ngay bên cạnh WindowsLiveID (trong vài trường hợp các bạn cần phải tải và cài đặt Windows Live ID trước tiên, nhưng cách thực hiện cũng tương tự như vậy):

kết nối qua Windows Live ID
Kết nối máy tính tới Windows Live ID

Tiếp đó, chúng ta đăng nhập vào tài khoản Windows Live (còn nếu muốn thay đổi mật khẩu thì cần phải quay trở lại trang Link Online ID trong Control Panel). Sau đó, các bạn phải khởi tạo hoặc thiết lập thư mục lưu trữSkyDrive trên máy tính, nhưng đây cũng là điểm dễ gây nhầm lẫn với nhiều người. Để thực hiện, chúng ta mởMy Computer > Map network drive và chọn ký tự cho phân vùng lưu trữ này (ở ví dụ này là S), sau đó nhập đoạn mã dưới đây vào trường text bên cạnh Folder:

\\docs.live.net@SSL\IDGOESHERE\^2Public

kết nối Map Network Drive

Để tìm kiếm ID của tài khoản, các bạn hãy truy cập vào trang quản lý tài khoản SkyDrive, nhấn chuột phải vàoFiles > Copy link address:

copy ID

Lưu đoạn URL này vào NotePad, sau đó copy đoạn ký tự đằng sau tham số cid=

copy tham số đằng sau cid=

Quay trở lại thư mục Map Network Drive và lưu đè đoạn ID trên vào phần tham số phụ trước (ở đây làIDGOESHERE), sau đó nhấn Finish:

copy đè ID

Sau đó, đăng nhập bằng Windows Live ID, phân vùng lưu trữ mới của bạn sẽ hiển thị trong My Computer như hình dưới:

phân vùng lưu trữ của SkyDrive

Rất đơn giản và dễ dàng, chúc các bạn thành công!

T.Anh (nguồn CNET)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Close Menu